Chiều ngày 28/7, lúc trời vẫn tạnh ráo, vòi rồng bất thần quét qua huyện Yên Phong (Bắc Ninh) thổi tung số đông thứ khiến cho nhiều mái tôn, cây xanh ở khoanh vùng này bị hỏng hại.

Cơn lốc xoáy cao sản phẩm chục mét quét qua khu vực dân cư tại huyện lặng Phong, tỉnh Bắc Ninh đã khiến cho người dân nơi đây hết sức hoảng sợ.

Bạn đang xem: Lốc xoáy ở bắc ninh

Clip: cơn lốc xoáy cao sản phẩm chục mét quét qua tỉnh Bắc Ninh. Nguồn: VTV

Trong clip, trời bắt đầu xuất hiện cơn dông, mây đen kịt với bất ngờ xuất hiện luồng lốc xoáy lớn, di chuyển nhanh về phía quần thể dân cư, có thể nhìn thấy rõ từ khoảng giải pháp 3-4 km.

Một clip khác cũng ghi lại được thời điểm cơn lốc xoáy quét qua tỉnh Bắc Ninh vào thuộc thời điểm trên từ camera hành trình của một chiếc xe xe hơi khiến người ngồi trong xe cực kỳ sợ hãi.

video lốc xoáy thổi tung mọi thứ trên đường phố Bắc Ninh. Nguồn: Facebook

Từ đoạn phim có thể thấy, vòi vĩnh rồng quật gãy cây cối, cột đèn chiếu sáng và thổi bay nhiều mái tôn. Một thời điểm sau, quần thể dân cư ở xã yên ổn Trung chìm ngập trong đống đổ nát.

Chia sẻ với chúng tôi, đại Tá Vũ Xuân Lộc –Trưởng công an huyện im Phong xác nhận vụ việc. Theo Đại tá Lộc, ngay trong lúc nhận được thông tin, Công an huyện đã cử người xuống hiện trường phối hợp khắc phục với người dân sau sự cố cùng đảm bảo bình an khu vực.

"Có khoảng chục khu nhà ở nằm trong thâm tâm của vòi rồng bị càn quét hư hỏng nặng, nhưng rất may không có thiệt hại về người. Sau khoản thời gian xem xét những sự việc, công ty chúng tôi đã chuyển nhượng bàn giao cho bên bảo hiểm thống kê thiệt hại", Đại tá Lộc cho hay.

Khung cảnh tung hoang tại Bắc Ninh sau lốc xoáy. Nguồn: Facebook Bắc Ninh toàn cảnh.

Chỉ gần đầy hai phút vòi rồng lộ diện tại quần thể công nghiệp yên Phong (Bắc Ninh) đang thổi bay hàng chục máy nhà, làm đổ nhiều cây cối khiến tín đồ dân địa phương bối rối tháo chạy.

Một trận lò xo vừa xuất hiện thêm tại khu vực công nghiệp yên Phong (cụ thể là làng Long Châu) thị trấn Yên Phong, tỉnh thành phố bắc ninh vào chiều 28/7. Vòi rồng cao hàng chục mét quét qua quần thể dân quật gãy cây cối, cột đèn chiếu sáng và thổi cất cánh nhiều mái tôn khiến người dân hoảng sợ.

Vòi rồng đang thổi bay nhiều mái tôn, cây xanh của bạn dân huyện Yên Phong(Bắc Ninh) - Ảnh: thành phố bắc ninh toàn cầu.

Đại Tá Vũ Xuân Lộc, Trưởng ông an thị trấn Yên Phong xác thực vụ việc. Ông Lộc cho biết thêm thêm, ngay lúc nhận được thông tin, Công an thị trấn Yên Phong đã cử tín đồ xuống hiện tại trường kết hợp khắc phục với những người dân sau sự cụ và đảm bảo bình yên khu vực.

Video: Vòi dragon thổi bay hàng chục mái tôn, cây cỏ của fan dân thị trấn Yên Phong (Bắc Ninh)

“Vòi rồng lộ diện quá bất thần đã khiến người dân bối rối bỏ chạy, các cây cối, cột đèn chiếu sáng cùng với rất nhiều mái tôn ở thị xã Yên Phong đã biết thành vòi dragon thổi bay. Có khoảng chục khu nhà ở nằm trong tâm của vòi dragon bị càn quét hư lỗi nặng, nhưng lại rất may không tồn tại thiệt sợ về người. Sau khoản thời gian xem xét các sự việc chúng tôi đã bàn giao cho bên bảo đảm thống kê thiệt hại”, ông Lộc nói.

Chưa gồm số liệu thống kê thiệt hại, tuy nhiên lãnh đạo thị trấn Yên Phong cho hay là không ai yêu thương vong vào trận mưa và bão chiều qua.

Trước đó, bão Mirinae (bão số 1) đã đổ bộ khoanh vùng Thái Bình - tỉnh ninh bình gây mưa to, gió táo tợn cấp 6, giật cấp 7-9 ở các tỉnh đồng bởi Bắc Bộ.

Xem thêm: Củ hành she was pretty - trồng củ hành tây biết khóc đáng yêu như phim hàn

Hậu quả cơn sốt để lại là hàng trăm hecta hoa màu bị hỏng hỏng, ngập nước, nhiều mái bên bị tốc mái.

Video: Lốc xoáy gớm hoàng như tận nuốm đánh sập hàng loạt nhà sinh sống Bắc Ninh

Ngọc Thắng
có ích Xúc cồn sáng chế Độc đáo cuồng nộ

Thưởng bài bác báo