Nấm mối - loại nấm đặc sản nổi tiếng được thu hái trong tự nhiên chỉ tất cả trong khoảng thời gian ngắn. Lúc này trời đổ mưa, nấm mèo mối vào mùa, gồm loại giá lên đến 1 triệu đồng/kg vẫn được săn mua.

Bạn đang xem: Giá nấm mối tự nhiên

Cuối tuần, anh Phan Văn Hiệp ở thành phố sài gòn gom được 30kg mộc nhĩ mối các loại. Vừa đăng bán được chưa nửa ngày, cục bộ số nấm đã được khách đặt thiết lập hết sạch.

Anh Hiệp đến biết, nấm mèo mối anh chào bán là mặt hàng tự nhiên, được người dân thu hái ở gần như khu vực có tương đối nhiều mối sinh sống. Song, mùa thu hái tháng nấm mối chỉ tất cả vào khoảng thời gian từ mon 4-6 cùng tháng 7-9 tuỳ theo từng vùng. Và chỉ khi bao gồm mưa, đất lúc nào cũng ẩm ướt nấm mối mới mọc lên.

Do đó, lượng nấm mối anh gom tải được cũng không cố kỉnh định. Sau cơn mưa nấm sẽ nhiều và ngược lại, ví như nắng lâu thì mộc nhĩ mối khan hiếm.

Nấm mối có giá vô thuộc đắt đỏ vẫn được rất nhiều người tìm mua về ăn uống (Ảnh: Uyên Lê)

Nấm côn trùng thu hái cũng được tạo thành các một số loại khác nhau. Cố thể, mộc nhĩ mối bụp là loại ngon độc nhất giá lên tới mức 1 triệu đồng/kg với hàng sẽ sơ chế. Một số loại này đôi lúc có chi phí cũng khó cài đặt vì luôn được săn lùng. Còn nấm mặc dù giá chỉ 700.000 đồng/kg, nấm bung nở lớn 450.000 đồng/kg.

Khu vực miền Nam, anh thường gom thiết lập nấm mối ở Đồng Nai với Bến Tre. Nấm tiếp nối được anh đóng túi hút chân không tuân theo trọng lượng 500 gram/túi để tiện ship hàng đi xa. Bởi, khách hàng mua các loại nấm đặc sản nổi tiếng này ăn không chỉ có ở tp sài thành mà còn cả Đà Nẵng với Hà Nội, anh đến hay.

Riêng khách để nấm mối sống Đà Nẵng với Hà Nội, anh hay vận chuyển bởi đường sản phẩm không để bảo đảm nấm tươi ngon, anh phân chia sẻ.

Chị Lê Thị Quỳnh, đầu mối cung cấp đặc sản tây bắc ở tx thanh xuân (Hà Nội), cũng cho biết, chị hiện tại đang bán nấm mối với giá 700.000 đồng/kg. Đây là sản phẩm được sơ chế sạch, đóng góp túi hút chân tránh việc rất tiện đến khách cài đặt về chế biến.

Loại mộc nhĩ này hay chỉ rộ mùa sau những cơn mưa (Ảnh: Đào Hoa)

Song, chị Quỳnh bằng lòng nấm ngày nào thì cũng về cơ mà lượng hàng nhờ vào vào từng chuyến. Có những ngày sau mưa nấm mèo mối mọc nhiều, sản phẩm về lên tới mức 50-60kg, còn giả dụ trời nắng khu đất đai thô cằn thì lượng nấm về chỉ được vài cân, thậm chí là không có.

Theo chị Quỳnh, nấm mối có điểm sáng thịt mềm, vị ngọt thanh, ăn uống cực ngon, có rất nhiều dưỡng chất giỏi cho mức độ khoẻ. Mọi bạn thường download về để xào, nấu nướng súp, cháo nấm, mộc nhĩ kho hoặc dễ dàng đem luộc cũng tương đối ngon.

Tuy nhiên, nấm mèo mối có mức giá rất mắc đỏ so với các loại nấm thông dụng trên thị trường nên phần lớn chỉ khách hàng quen đặt mua.

“Tôi có tệp khách hàng quen lên tới con số ngay sát 200 người. Trong số ấy có các khách các lần đặt download 3-5kg, vì chưng họ hay mua ăn và làm quà tặng biếu”, chị Quỳnh nói. Do vậy, nấm về các hay ít đầy đủ được khách hàng đặt sở hữu hết ngay, hi hữu khi gồm sẵn tại cửa hàng.

Nấm được đóng túi hút chân không trước khi giao mang đến khách (Ảnh: Đào Hoa)

Nấm mọt giá dao động từ 400.000-800.000 đồng/kg tuỳ loại, cũng có nơi chào bán tới 1 triệu đồng/kg. Nguồn cung nấm mối trên thị trường hiện thời chủ yếu đuối là từ miền nam bộ và Tây Bắc. Tuy nhiên, nấm mèo mối tây bắc có thân dài ra hơn nấm mối miền Nam.

Trao thay đổi với PV. Viet
Nam
Net, chị Đào Hoa - đầu mối đổ sỉ đặc sản nổi tiếng ở Điện Biên - chia sẻ, khi rộ mùa (sau mưa lớn) lượng nấm mối chị gom sở hữu được lên tới hàng tạ mỗi ngày. Mỗi lần nấm rộ mùa thường kéo dài 4-5 ngày. Còn đầy đủ ngày như hôm nay, lượng nấm thu hái được hết sức ít.

Nấm này tất cả được đổ sỉ cho các mối ở tp. Hà nội và Hải Phòng. Mọi mối sỉ này còn có bao nhiêu họ mang bấy nhiêu.

“Tôi đổ sỉ với mức giá chỉ 200.000 đồng/kg đề xuất khách tranh nhau mua. Mặt hàng này sau khoản thời gian thu hái về được đóng góp túi hút chân không. Vậy nên nấm sẽ bảo vệ được dài ngày hơn, còn nếu lấy sơ chế đang dễ bị thối hỏng”, chị phân tách sẻ.

Theo bạn dân sinh sống các bản hay đi thu hái nấm, khoảng chừng hơn chục ngày nữa sẽ sở hữu đợt mộc nhĩ tiếp theo. Vày đó, khách sỉ đều yêu cầu chờ hàng, chị Đào Hoa mang lại hay.

Những các loại nấm quý hiếm, đắt đỏ, được "săn lùng" làm việc Việt Nam
Thị trường Việt Nam xuất hiện thêm nhiều các loại nấm quý và hiếm như nấm mèo bụng dê, mộc nhĩ tùng nhung, nấm lim xanh, mộc nhĩ mối, mộc nhĩ phục linh thiên... Cho dù có chi phí triệu đồng, thậm chí còn vài chục triệu vnd mỗi kg dẫu vậy những một số loại nấm này vẫn được lùng mua.

Xem thêm: Nước uống vị sữa chua good mood, nước uống vị sữa chua chai 455ml (good mood)

Giá vàng lúc này 6/6: dặt dìu tăng giá
Giá vàng nhân loại tăng quay trở lại sau report về ngành thương mại dịch vụ tại Mỹ tụt giảm mạnh so cùng với dự kiến. Sắt kẽm kim loại quý chưa tìm thấy xu hướng đi mới, ngay cả khi cục Dự trữ Liên bang Mỹ nhiều tài năng dừng tăng lãi suất.